Xem phong thủy bàn ăn trong phòng bếp

Xem phong thủy bàn ăn trong phòng bếp

 

Kết quả hình ảnh cho bàn ăn gỗ tự nhiên

Bàn ăn là một vật dụng rất quen thuộc của mọi gia đình. Mỗi ngày mệt mỏi các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên bàn ăn, do đó vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình. 

Phong thủy phòng ăn và bàn ăn không tốt có thể gây ra những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình, làm cho các thành viên trong nhà rời xa nhau. Hãy cùng Đồ gỗ giá kho tham khảo những yếu tố liên quan đến những cách bài trí bàn ghế theo phong thủy giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Cách lựa chọn mẫu bàn ăn hợp phong thủy

 

Kiểu dáng bàn

Bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn không hẳn là nguyên tắc nhất định phải tuân thủ, nhưng một chiếc bàn ăn phong thủy nên là hình tròn hơn là hình vuông hay hình chữ nhật. Lý do là vì bàn ăn tròn tạo ra một cấp độ cân bằng – tất cả mọi người ngồi quanh chiếc bàn, không ai gần hơn, xa hơn so với tâm bàn. Việc giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện hơn với chiếc bàn tròn.

BÀN ĂN GỖ XÀ CỪ TRÒN MẶT ĐÁ - BA039 

 

Ngoài ra, bàn tròn cũng không tạo ra các góc cạnh và ảnh hưởng xấu từ góc cạnh. Những “góc độc” được bắt nguồn từ chính những góc cạnh này, nơi sản sinh ra năng lượng xấu. Khi chiếc bàn ăn không có góc cạnh, ảnh hưởng tiêu cực này sẽ bị giảm tối đa hoặc bị loại bỏ.

 

 

 

Bàn oval

Bàn hình oval cũng là lựa chọn tuyệt vời sau chiếc bàn ăn hình tròn nhưng có vẻ ít thông dụng hơn. Nếu như bạn có một phòng ăn dài, hẹp hoặc đơn giản bạn không thích bàn tròn thì đây sẽ là một lựa chọn thay thế lý tưởng.

          BÀN ĂN OVAL GỖ CĂM XE MẶT GÕ ĐỎ 8 GHẾ - BA004

 

Bàn vuông

Nếu vì lý do nào đó mà cả hai loại bàn này đều không phù hợp thì bạn nên chọn những chiếc bàn hình vuông (dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo ra cấp độ cân bằng), lựa chọn cuối cùng sẽ là hình chữ nhật – hình dạng bàn ăn khá hạn chế trong phong thủy.

 BÀN ĂN GỖ CĂM XE MẶT GÕ KIỂU BÁNH TÂY - BA061

 

Chọn chất liệu

Bàn gỗ

Phong thủy cân bằng tất cả năm yếu tố trong toàn bộ không gian nhưng nó lại nghiêng nhiều hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và tâm linh 

Một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng bàn ăn được làm từ gỗ chất lượng cao.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn ăn trong phòng bếp các gia chủ nên lưu ý.

 

Bàn ăn đặt ở vị trí hung thần với mệnh của gia chủ

Nên chọn những vị trí tốt lành để đặt bàn ăn. Không may đặt bàn ăn tại vị trí xung khắc với mệnh của gia chủ sẽ gây ra nhiều hậu họa. Nếu gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì các hướng tây, tây nam, tây bắc và đông là những hướng không tốt để đặt bàn ăn. Ngược lại những người thuộc tây tứ mệnh thì không nên chọn các hướng đông, đông bắc, đông nam, bắc để bố trí bàn ăn trong nhà bếp.

Bàn ăn không nên đặt đối diện trực tiếp với bàn thờ

 

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn không nên hướng đối diện trực tiếp với bàn thờ. Tượng phật là vật phẩm phong thủy thiêng liêng, phật là đấng tối cao, không đụng đến những điều tầm thường ở nhân gian. Nếu đặt bàn ăn tại đây, dầu mỡ, gia vị sẽ vấy bẩn, mạo phạm đến thần thánh, do phật ăn chay, không màng đến thịt cá.

Chúng ta nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên tạo một đường thẳng giữa bàn ăn và bàn thờ, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác thoải mái, tự do cho người ăn.

 

Không nên đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với cửa chính.

 

 

Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà.Khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này. 

Thêm vào đó nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn,người ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa. Trông rất mất mỹ quan. Bạn nên dời bộ bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nếu bạn không còn chỗ nào để đặt bàn thì bạn nên đặt bình phong để ngăn lại.

 

Bàn ăn không được đối diện nhà vệ sinh

 

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí độc. Nếu để nó đối diện với bàn ăn sẽ tạo tinh thần không tốt khi ăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ nếu không thể di dời bàn ăn. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

 

Không kê bàn ăn đối diện bếp nấu

Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn luôn ở phòng bếp, tạo không gian chung phòng bếp – ăn. Khi bố trí như vậy, cần tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu.

Theo chuyên gia phong thủy, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Bàn ăn không nên quá lớn

Chúng ta căn cứ theo diện tích căn phòng để bố trí cho phù hợp. Diện tích bàn quá to sẽ tạo khoảng cách, khó tạo được không khí ấm cúng, sum vầy giữa các thành viên trong gia đình.

 

Bàn ăn đặt dưới xà nhà

Ngoài phòng vệ sinh thì xà nhà cũng mang phong thủy không tốt. Đặt bàn ăn dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy này sẽ làm cho gia đình bất an, gia khí bất hòa.

Ghế ngồi không nên đặt dưới đèn chiếu sáng

 

Trong không gian phòng ăn của gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ăn. Tuy nhiên cần chú ý để ghế ngồi không bị đèn “chiếu” thẳng vào đầu, vì khi có người ngồi, sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

 

Bàn ăn kỵ có góc - cạnh nhọn và sắc

 

 

Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc gia đình và hòa hợp.Bàn ăn hình tam giác và các hình góc cạnh khác có sức sát thương mạnh có hại cho sức khỏe ăn uống.

 

Góc bàn ăn càng nhỏ thì càng nhọn, sắc, độ sát thương càng lớn. Đó là điều đại kỵ, hình dáng bàn ăn thích hợp nhất là bàn tròn, ngoài ra có bàn hình vuông hoặc hình chữ  nhật.

 

Loại bàn ăn có hình thể tốt nhất là tám cạnh. Không chỉ  giúp mọi người trò chuyện thuận lợi, mà còn tượng trưng cho vũ trụ, được phản ánh qua Bát Quái Đồ.