Vì sao Gỗ Căm Xe được ưa chuộng trong trang trí nội thất?

Vì sao Gỗ Căm Xe được ưa chuộng trong trang trí nội thất?

 

Gỗ căm xe là gì, đặc điểm sinh thái và ứng dụng của gỗ căm xe là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm nghiên cứu, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nội thất gỗ trôi nổi không rõ nguồn gốc, chất lượng, đặc biệt rất khó phân biệt chính xác loại gỗ khi hoàn thiện.

Gỗ căm xe là gì, đặc điểm sinh thái của gỗ căm xe

 

Tên Việt Nam thường gọi căm xe hay căm xe và tên khoa học là Xylia xylocarpa. Do có đặc tính là bị sâu bông và chết đứng khi đến một tuổi nào đó nên cây gỗ căm xe thường không lớn lắm, có đường kính phổ biến 50cm trở xuống. Chiều cao thân gỗ tròn và thẳng, phát triển trung bình là từ 25-30 m. Đường kính thân trung bình là 0,8-1,2 m.

 

Cách nhận biết gỗ căm xe chuẩn

 

Gỗ căm xe có giác lõi phân biệt, giác màu trắng hoặc hơi vàng, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ mịn, nặng. Khi gỗ mới khai thác tương đối dễ gia công, để lâu gỗ khô rất cứng và khó gia công. Khi mới khai thác, gỗ sẽ có màu vàng đỏ hoặc đỏ thẫm, gỗ nguyên liệu thường là dạng khối hộp khi nhập khẩu có màu đỏ thẫm do nhựa gỗ để một thời gian thẩm thấu từ lõi ra bên ngoài. 

Vân gỗ căm xe thường mịn, nhỏ, có dạng vân núi không đều, màu sắc phụ thuộc vào loại gỗ đến từ các khu vực, quốc gia khác nhau.

Ưu điểm của loại gỗ căm xe là rất bền, không mối mọt, mục, chịu được các điều kiện mưa nắng. Nhược điểm khi gỗ căm xe được sấy khô làm thành phẩm, tinh dầu trong gỗ lại có tính hút ẩm cao nên quá trình thi công lắp đặt đòi hỏi kinh nghiệm cao. Đặc biệt đối với sàn gỗ căm xe, không cẩn thận khi thi công thì có thể dẫn đến trường hợp sàn gỗ bị phồng, mất tính thẩm mỹ và chi phí bảo hành, sửa chữa.

Ứng dụng của gỗ căm xe trong trang trí nội thất

 

Gỗ căm xe là loại gỗ cứng và chắc được mệnh danh là đệ nhất gỗ, có ứng dụng khá rộng rãi trong thế giới nội thất và đặc biệt được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, chủ yếu được dùng làm đồ nội thất cao cấp

Những ưu điểm của gỗ căm xe là thuộc loại gỗ lành tính, mát mẻ, ấm cúng về mùa đông nên rất được ưa chuộng. Ngoài ra căm xe không chịu tác động của mối mọt. bền bỉ theo thời gian, làm nên tính vĩnh cửu của loại gỗ này. Gỗ căm xe dễ dàng tạo nên những món đồ nội thất sang trọng, cổ điển quý phái rất thích hợp cho những gia chủ đứng tuổi. Càng dùng gỗ căm xe lâu thì sẽ ngả sang màu đỏ đậm cánh dán trông cực kỳ sang trọng và tinh tế.

Với nhiều ưu điểm trên nội thất bằng gỗ căm xe giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng, ấm áp và đẳng cấp hơn, chúng ta có thể ứng dụng gỗ căm xe cho bất cứ đồ nội thất nào. Dưới đây là một số nội thất được thiết kế bưởi gỗ căm xe.


 

BÀN TRANG ĐIỂM GỖ CĂM XE + GÕ ĐỎ - BP019

Giá khuyến mãi: 3.543.750đ giảm 25% từ 4.725.000đ

 

 

BÀN TRANG ĐIỂM GỖ CĂM XE + GÕ ĐỎ - BP018

Giá khuyến mãi: 3.600.000đ giảm 20% từ 4.500.000đ

 

 

BÀN ĂN GỖ CĂM XE MẶT GÕ ĐỎ 6 GHẾ - BA015

Giá khuyến mãi: 15.350.000đ giảm 20% từ 19.187.500đ


 

BÀN ĂN GỖ CĂM XE MẶT GÕ KIỂU BÁNH TÂY -  BA061

Giá khuyến mãi: 23.500.000đ giảm 20% từ 29.375.000đ

 

 

BÀN THỜ ÔNG ĐỊA GỖ CĂM XE - OD023

Giá khuyến mãi: 2.600.000đ giảm 13% từ 3.000.000đ