Treo chuông gió đúng vị trí hút tài lộc, may mắn

Treo chuông gió đúng vị trí hút tài lộc, may mắn

 


 

Chúng ta vẫn thường đặt ra câu hỏi “Có phải treo chuông gió sẽ gọi âm hồn đến?” Đồ Gỗ Giá Kho sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé!

 

Trong dân gian có quan niệm rằng, treo chuông gió sẽ gọi âm hồn vào nhà, Thế nhưng trong thuyết phong thủy, chuông gió có thể hóa giải các tà khí ma quỷ.

Đây cũng là một thắc mắc rất lớn của nhiều người, đặc biệt đối với người yêu thích chuông gió. 

Để làm sáng tỏ mâu thuẫn này, trước hết, phải giải thích về nguồn gốc của quan niệm dân gian trên. Có phải chúng ta thường thấy các đạo sĩ khi cầu cúng, hành pháp thường sử dụng một loại pháp khí có tên gọi là chuông kim cương. Rung lắc chuông kim cương để có thể thỉnh các thần linh hoặc âm hồn đến trước đàn thụ lễ. 

Trong trường hợp của chuông gió, khi bị gió lay động phát ra âm thanh, cũng có thể nảy sinh hiệu ứng như trên, Nhưng điều đó còn căn cứ vào vị trí treo chuông.

Nếu chuông gió được treo ở vị trí xấu mới có hậu quả, tác hại, hướng xấu chính là hướng quẻ âm, tức tây nam và đông bắc. 

Đặt chuông gió đúng điểm này may mắn, hanh thông làm gì cũng tốt.

 

Nếu đặt chuông gió đúng chỗ nó có thể thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe và đem lại sự hòa hòa hợp trong gia đình của bạn.

Tiếng chuông gió du dương như bản nhạc êm dịu là thứ âm thanh được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, theo phong thủy, chuông gió là thể hiện sức mạnh, nó giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực bị tắc nghẽn trong gia đình.

 

 

Chính vì thế, nhiều gia đình thường thích treo một chiếc chuông gió trước cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Nếu đặt chuông gió đúng chỗ nó có thể thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe và đem lại sự hòa hợp trong gia đình của bạn.

 

Lựa chọn chuông gió và vị trí treo chuông gió chuẩn

Kích thước: Một chiếc chuông gió đem lại hiệu quả như mong muốn trước hết phải có kích thước phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Chuông quá lớn cho thể khiến ngôi nhà của bạn bị áp đảo, chiếc chuông quá nhỏ không đủ mạnh mẽ để loại bỏ năng lượng tiêu cực ra ngoài.

Âm thanh: Chỉ cần âm thanh nghe phù hợp và vừa tai đối với các thành viên trong gia đình là được.

 

Chất liệu: chuông gió được làm từ kim loại là tốt nhất bởi âm thanh của kim loại vừa phù hợp với mọi đối tượng và nó cực kì hiệu quả trong việc điều hòa, lưu hành dương khí tốt trong nhà.

Bên cạnh đó, chuông gió bằng gỗ và đồ gốm cũng thường được lựa chọn sử dụng và là lựa chọn tốt hơn so với những chất liệu khác.

Từ đó, cần phải nhắc đến một yếu tố quan trọng nữa là cần phải lựa chọn chuông gió phù hợp với từng khu vực trong nhà.

 

Nếu treo chuông gió bằng gỗ hoặc tre ở hướng Đông Nam của ngôi nhà sẽ giúp thu hút tiền bạc, tài lộc đến cho gia đình. Những gia đình đang mong muốn có thêm con cháu có thể treo chuông gió bằng kim loại ở hướng Tây.

 

 

Đặc biệt trong phong thủy rất cấm kỵ sự lộn xộn, vậy không nên treo nhiều chuông gió ở nhiều phía khác nhau trong không gian nhà ở.

Thông thường, chuông gió được treo ở trước cửa, nó như một hệ thống bảo mật báo hiệu sắp có người bước vào nhà hoặc cảnh báo kẻ trộm bước tới ngôi nhà. Ngoài ra, treo chuông gió ở vị trí này cũng giúp điều hòa dòng năng lượng, thu hút năng lượng tích cực vào bên trong nhà và đẩy lùi những năng lượng tiêu cực ra xa.

 

3 điểm tuyệt đối không được treo chuông gió

  1. Treo chuông gió nằm giữa nhà

Không treo chuông gió nằm trên đường quỷ tuyến của ngôi nhà. Trước tiên, bạn xác định chính xác hướng Đông Bắc và Tây Nam của ngôi nhà, sau đó vạch một đường thẳng nối liền 2 hướng này với nhau, đường thẳng vừa vạch chính là đường quỷ tuyến của cả căn nhà. Treo chuông gió ở đây gia chủ luôn gặp những chuyện không may mắn trong làm ăn và tình cảm.

 

 

2. Treo trong phòng vệ sinh

Chuông gió không nên treo trong phòng vệ sinh. Bởi vì như ở trên đã nói, chuông gió khi rung động sẽ “chiêu âm”, mà âm khí của phòng vệ sinh rất nặng, sẽ dẫn tới điều không lành khiến cho gia chủ có cuộc sống căng thẳng, mệt mỏi.

 

3. Treo ở trong phòng ngủ, phòng bếp

Phòng ngủ là khu vực đòi hỏi sự yên tĩnh, thanh bình để tạo điều kiện cho sự nghỉ ngơi, thư giãn, tiếng động do chuông gió tạo ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Bên cạnh đó, nếu chuông gió treo trong phòng bếp sẽ khiến cho yếu tố Hỏa ngày càng lớn mạnh, dễ bị ức chế, tai nạn.