Trang trí phòng ngủ cho người mệnh thủy

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh thủy

 

Trong thiết kế nội thất nhà ở, phòng ngủ có vai trò quan trọng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc. Mỗi gia chủ có một bản mệnh riêng. Do vậy khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn. Tuỳ theo mệnh, cung cũng như những mục đích khác nhau mà gia chủ có thể bố trí phòng ngủ của mình theo những phong cách phong thủy khác nhau. 

Phòng ngủ sẽ là nơi quan trọng để bạn thư giãn nghỉ ngơi, thả lỏng sau những giờ làm việc dài vất vả, do đó, đây nên là căn phòng bạn nên quan tâm bố trí để mang lại may mắn, tài lộc và giấc ngủ ngon cho cả gia đình. Người mệnh Thủy mang đặc trưng của nước và thường liên quan đến mọi thứ. Nếu sự liên quan ấy là tích cực thì mệnh Thủy có thể đóng vai trò hỗ trợ hoặc phát triển, còn nếu ngược lại sẽ mang đến những tai họa. Vì vậy, chúng ta cần thận trọng khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Dưới đây, Đồ gỗ giá kho sẽ hướng dẫn cho quý độc giả cách bố trí phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Thủy. 

 

Hướng kê giường cho người mệnh thủy

Hành Thủy chỉ mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp.

Thủy có liên quan đến mọi thứ.

  • Khi tích cực: Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết.

  • Khi tiêu cực: Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Trong mối tương quan về ngũ hành thì mệnh Thủy có các mối quan hệ tương sinh – tương hợp – tương khắc. Nếu nắm được các mối quan hệ này có thể giúp cho người Mệnh thủy phát triển tốt. Loại bỏ được những hiểm họa, khó khăn có thể gặp khi kết hợp với các hành tương khắc.

  1. Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy

  2. Tương hợp: Thủy tương tác với Thủy, Hỏa tương tác với Hỏa, Thổ tương tác với Thổ, Kim tương tác với Kim, Mộc tương tác với Mộc

  3. Tương khắc: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy

 

Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy, kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn hướng phòng ngủ là Kim hoặc Thủy để tương tác với chính mệnh của mình.

Cụ thể, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng, hướng giường Tây hoặc Tây Bắc để đúng theo mệnh Kim. Hoặc chọn hướng phòng là hướng Bắc – theo mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên tránh đặt hướng giường mệnh Thổ vì đây là mệnh tương khắc.

Những hướng này đều là hướng tốt đem lại may mắn, lợi lộc cho người mệnh Thủy.

Màu sắc phòng ngủ

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn phòng ngủ có màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh (kim sinh Thủy) hoặc tương lưỡng ( Thủy sinh Thủy) sẽ đem lại may mắn, thành công.

Những màu thuộc hành Kim là màu đen, màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Tuy nhiên, màu đen chủ đạo sẽ gây cảm giác tăm tối, ám ảnh nên không nên sử dụng. Tốt nhất các gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các màu còn lại như trắng, kim, xanh da trời.

Phòng ngủ được trang trí với màu chủ đạo là xanh da trời

Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn các màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa, sẽ không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.  Lưu ý, người mệnh Thủy không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thì sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Vật dụng trong phòng ngủ

Gia chủ mệnh Thủy nên chú ý thiết kế, sắp xếp các đồ vật trong phòng ngủ đảm bảo tương sinh ngũ hành. Ngoài màu sắc đồ vật phù hợp thì cũng nên chú ý đến chất liệu và hình thức phù hợp. Theo phong thủy phòng ngủ, người mệnh Thủy nên chọn đồ không có những góc cạnh sắc nhọn (VD: bàn hình tròn thay cho hình chữ nhật,…). Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí (theo hành Kim) và tránh các màu nâu, đất trong phòng( hành Thổ).

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng bàn hình tròn

Ngoài ra, khi thiết kế và bố trí phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy cũng nên tuân theo những lưu ý vồn có trong phong thủy phòng ngủ:

– Không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc WC

– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.

– Sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.

– Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.

– Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.

– Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.

–  Không nên để phòng ngủ chung tường với phòng tắm.

–  Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.

–  Tránh đặt cây, bể cá, hòn non bộ trong phòng ngủ.

Chúc các gia chủ mệnh Thủy bố trí phong thủy phòng ngủ phù hợp để đem đến tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

 

 

 


 

ĐỒ GỖ GIÁ KHO | Nội thất đồ gỗ GIÁ TẠI KHO. Sản phẩm chất lượng, đảm bảo, uy tín. Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng tuyệt vời sẽ không làm khách hàng thất vọng. 

 

Liên hệ mua hàng:

• Email: info@dogogiakho.com

• Website: www.dogogiakho.com

• Hotline 24/7: 0901578999

 

Địa chỉ Cửa hàng:

 

    - CH Quận 12: 144 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM (Đối diện nhà máy bia Tiger) – ĐT: 0932690001

    - CH Gò Vấp: 413 Phan Văn Trị, P. 1, Q. Gò Vấp, TP. HCM – ĐT: 0932680001

    - CH Tân Phú: 73 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM – ĐT: 0931850001

     - CH Quận Thủ Đức: 557 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, quận Thủ Đức – ĐT: 098520001

 

 

← Bài trước