Khả năng trừ tà, chiêu tài của tỳ hưu - Phúc lộc, tiền tài, may mắn

Khả năng trừ tà, chiêu tài của tỳ hưu - Phúc lộc, tiền tài, may mắn

Đã từ lâu tỳ hưu được xem là biểu tượng tài lộc ưa chuộng bậc nhất của các doanh nhân, thương nhân và có thể nói là của hầu hết những người có sự nghiệp thành đạt. Ý nghĩa tỳ hưu trong văn hóa tâm linh Á Đông là vô cùng lớn, có thể nói đây là một trong những biểu tượng linh vật được xem trọng nhất trong phong thủy – môn khoa học đã được các nhà nghiên cứu công nhận từ lâu.


 

Tỳ hưu là một loại mãnh thú mang tính thần thoại, tương truyền con đực gọi là tỳ, con cái gọi là hưu, nhưng hiện nay cả đực và cái đều được gọi chung bằng cái tên tỳ hưu.

 

Thời xưa, tỳ hưu được chia làm hai loại một sừng và hai sừng, trong đó loại một sừng gọi là “thiên lộc”, có tác dụng chiêu tài rước lộc. Còn loại hai sừng gọi là “tịch tà”, có tác dụng xua đuổi tà khí. Về sau, không còn phân biệt hai sừng hay một sừng nữa, tỳ hưu chủ yếu được chế tác với hình dạng một sừng. 

 

 

Hiện nay, người ta vẫn gọi loài thú này là tỳ hưu haowcj tịch tà, cái tên thiên lộc hầu như đã bị quên lãng. Tại Trung Quốc, cùng với múa rồng, múa lân, còn có hình thức múa tỳ hưu, nhằm mục đích để xua đuổi tà khí, đem đến vận may và niềm vui.

 

Ý nghĩa tỳ hưu trong phong thủy

Dựa theo những mô tả trong các tài liệu cổ, Tỳ Hưu là một loài mãnh thú có hình dạng đặc biệt: đầu giống đầu rồng, thân như thân ngựa, chân thì giống chân của lân còn hình dáng nhìn chung có nét tương tự như con sư tử. Chính nhờ hội tụ được những nét tinh hoa từ các loài mãnh thú khác nên tỳ hưu càng có vẻ uy dũng vượt trội.

 

Kết quả hình ảnh cho tỳ hưu

 

Đặc biệt, Tỳ Hưu không giống tất cả các loài vật khác ở chỗ: chỉ có miệng mà lại không có hậu môn, và chỉ ăn vàng bạc châu báu mà thôi. Chính vì lẽ đó, dân gian quan niệm rằng khi sở hữu một tỳ hưu bên mình thì người sở hữu sẽ sớm trở nên giàu có, bởi của cải chỉ có vào mà không có ra. Câu chuyện Hòa Thân trong lịch sử Trung Hoa, nhờ lén sở hữu tỳ hưu mà trở nên giàu có hơn cả vua, là một minh chứng cụ thể cho quan niệm này.

 

Trong phong thủy, ngoài tỳ hưu ra thì cũng còn rất nhiều biểu tượng tài lộc nổi tiếng khác như hồ lô, bao đựng tiền, mèo chiêu tài, cóc ngậm vàng, kim nguyên bảo… Tuy nhiên, tỳ hưu vẫn luôn được xem là “bất khả chiến bại” về khả năng bảo vệ của cải và thu hút bạc tiền, bởi thế nó luôn là mặt hàng bán chạy nhất tại các cửa hàng phong thủy. 

 

Tỳ hưu khá hữu hiệu trong việc chiêu tài, giữ của, kể cả tài lộc chính đáng hay ngoài luồng. Chính vì vậy, người theo nghiệp kinh doanh nên bày tỳ hưu trong nhà ở hoặc ở công ty.

 

Tỳ hưu còn trấn trạch trừ tà: Đặt tỳ hưu đã được khai quang trong nhà, có thể thay đổi vận xấu, tăng cường vận tốt, xua đuổi tà khí, trấn trạch, tức là nhiệm vụ bảo hộ gia đình, giúp cả nhà bình yên vô sự.

 

Tỳ hưu còn là vật phong thủy hóa giải Ngũ Hoàng đại sát: Đặt tỳ hưu ở phương vị của Ngũ Hoàng đại sát, nếu Ngũ Hoàng đại sát chiếu thẳng vào cửa chính, cần đặt một đôi tỳ hưu để hóa giải.