Cóc ngậm tiền hợp với người tuổi nào?

Cóc ngậm tiền hợp với người tuổi nào?

 

 

Ông cóc ngậm tiền vàng hay thiềm thừ là linh vật phong thủy giúp gia chủ làm ăn, buôn bán may mắn, rước tài rước lộc vào nhà.

 

Gia chủ nên đặt ở 2 góc của cửa chính đồng thời để Cóc hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa Cóc ngậm tiền nhảy vào trong nhà, mang đến tài lộc, vận may và phú quý đến cho gia chủ.

 • Bên cạnh đó, bạn có thể đặt Cóc ngậm tiền ở bên trong tủ, dưới gầm bàn và trong góc phòng. Tuy nhiên, Cóc ngậm tiền nhất định phải được đặt theo hướng quay vào trong nhà mà không được đặt theo hướng ngược lại.

 • Cóc ngậm tiền phong thủy cũng nên được đặt trên bàn thờ Thần tài ở 2 góc trước cửa của bàn thờ Thần tài – Thổ Địa và hướng chắc chắn quay đầu vào trong nhà.

Linh vật phong thủy may mắn Cóc ngậm tiền thường được đặt ở các công ty, văn phòng cũng như các cửa hàng kinh doanh với ý nghĩa mang đến điềm tốt lành và thuận lợi trong công việc làm ăn. Vì vậy, theo ý nghĩa này, khi đặt Cóc ngậm tiền, các gia chủ cần hết sức lưu tâm đến hướng đặt cũng như vị trí đặt trong gia đình.

Cóc ngậm tiền hợp với người tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, người ta tin rằng “màu sắc là thứ có khả năng hỗ trợ, điều hòa và cân bằng âm dương. Cũng chính bởi niềm tiên này mà trên thực tế, mỗi vận mệnh khác nhau đều được gắn liền với một hoặc một vài màu sắc tương sinh, bản mệnh không giống nhau.

Từ ý nghĩa trên, khi lựa chọn Cóc ngậm tiền – thiềm thừ cho bàn thờ Thần tài, các gia chủ có thể chọn theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Cụ thể, Cóc ngậm tiền nên được chọn theo tuổi của các gia chủ như sau:

 • Gia chủ mệnh Kim (bao gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001….): nên chọn Cóc ngậm tiền mang màu xám bạc hoặc màu vàng để đặt trên bàn thờ Thần tài với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

 • Gia chủ mệnh Mộc (bao gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….): nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương để mang lại những điều tốt đẹp như mong cầu của gia chủ.

 • Gia chủ mệnh Thủy (bao gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..): nên chọn Cóc ngậm tiền mang màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển để mang lại tiền tài, may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

 • Gia chủ mệnh Hỏa (bao gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….): nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây để đặt trên bàn thờ Thần tài.

 • Gia chủ mệnh Thổ (bao gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……): trên bàn thờ Thần tài nên chọn Cóc ngậm tiền màu vàng nâu, màu vàng nhạt và màu đỏ để chiêu tài đón lộc, vượng phát trong làm ăn kinh doanh.

Với những gợi ý trên đây, gia chủ sẽ dễ dàng chọn được màu sắc Cóc ngậm tiền phù hợp với tuổi và cung mệnh theo phong thủy của mình. Từ đó, mọi sự may mắn, tài lộc và phú quý sẽ được mang đến gia chủ một cách trọn vẹn nhất.

Lưu ý quan trọng khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần tài là nơi gia chủ thực hiện việc thờ cúng với mong muốn nhận được sự che chở cũng như ban phát tài lộc trong công việc buôn bán, làm ăn. Bởi thần tài theo quan niệm từ xưa đến nay chính là vị thần đại diện cho tài lộc, giàu sang phú quý và sự dư giả về vật chất. Do vậy, đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chính là giúp gia chủ có được những điều tốt đẹp như mong muốn, hy vọng của mình.

 

Khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Quay Cóc ngậm tiền đúng hướng theo phong thủy đó là ban ngày quay cóc ra và ban tối lại quay cóc vào nhà

 • Vệ sinh Cóc ngậm tiền cũng như bàn thờ Thần tài thường xuyên, tránh để bụi bẩn bám quá lâu

 • Phụ nữ mang bầu không nên cầm hoặc sờ vào Cóc ngậm tiền

 • Khi cần di chuyển Cóc ngậm tiền đến nơi khác, gia chủ nên dùng vải đỏ để che kín đầu sau đó mới chuyển đi

 • Không nên để Thiềm thừ ở phía ngoài cửa hoặc ở vị trí đối diện với cửa vì như vậy nghĩa là đang để tiền tài, vận may của gia đình nhả ra ngoài

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết chắc chắn đã giúp các bạn có được cách đặt Cóc ngậm tiền ban thờ thần tài theo hướng tốt, vị trí đẹp trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn và phú quý. 

Đồng thời, những lưu ý khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài cũng là điều các bạn không nên bỏ qua để tránh mang tiền tài, giàu sang trong nhà đổ ra ngoài. Vậy nên, Cóc ngậm tiền sẽ là linh vật phong thủy mang lại cho gia chủ những điều tốt lành và thuận lợi nhất!