5 mẫu tủ áo gỗ hương được mua nhiều nhất

5 mẫu tủ áo gỗ hương được mua nhiều nhất

 

 

Vì sao bàn ghế gỗ Hương được nhiều người ưa chuộng?   

 

Các nhà khoa học gọi tên gỗ Hương là Pterocarpus macrocarpus. Loại cây này có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á, sau đó hạt giống cây này được nhập khẩu và trồng tại Đông bắc Ấn Độ và vùng biển Caribe.

 

Tại Việt Nam, cây gỗ giáng hương được trồng ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh. Loại cây này ưa sáng nên thường mọc ở độ cao từ 100-800m trong các khu rừng thưa. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện ẩm ướt, trên đất xám hoặc đất đỏ bazan. Khả năng tái sinh hạt của cây kém, nhưng tái sinh chồi thì lại khá mạnh.

 

 

Gỗ Hương được xếp vào nhóm 1 - nhóm của các cây gỗ quý hiếm

Gỗ Hương được xếp vào nhóm 1 - nhóm của các cây gỗ quý hiếm

 

Gỗ Hương được xếp vào nhóm 1 - nhóm của các cây gỗ quý hiếm, có giá trị cao, vân đẹp và bóng. Dù được trồng ở rất nhiều nơi nhưng do có khả năng thích ứng tốt nên cây gỗ Hương ở các nơi đều bền, chắc và rất nặng.

 

 Ưu điểm nổi bật của gỗ Hương

 

Thân gỗ lẫn mùn cưa của gỗ Hương đều không bị mối mọt. Một điểm đặc biệt của gỗ Hương là cây gỗ có chứa nhiều tinh dầu nên có mùi hương tự nhiên đặc trưng của gỗ Hương có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi.

 

Thịt gỗ hương lớp ngoài có màu vàng cam nhạt, chiếm một phần tư bán kính thân gỗ. Phần lõi phía trong có màu nâu tối hơn bên ngoài một chút.

 

Vân gỗ hương có màu nâu hồng đặc trưng, mặt cắt dọc hay ngang cây gỗ cũng đều đẹp bởi những đường vân khá tự nhiên và liên mạch. Gỗ hương đá có dầu nên khi được ngâm xuống nước sẽ nhìn thấy một lớp dầu bóng mỏng trên bề mặt, để lâu thì phần gỗ ngoài chuyển dần qua màu xám đồng thời nước ngâm cũng chuyển sang màu xanh nhạt.

 

Gỗ hương được ứng dụng để làm ra những đồ nội thất, đồ mỹ nghệ cao cấp và bán với mức giá cao. Qua thời gian dường như chúng vẫn giữ được giá trị như ban đầu từ màu sắc, đường vân cho tới mùi thơm.

Sau khi gia công thành đồ gỗ, nếu được làm từ cây khi còn non gỗ vàng thì màu gỗ có màu đỏ nâu nhạt, còn tủ áo làm từ cây gỗ hương khi về già màu sẽ càng đỏ sậm hơn. Điểm chung là tủ áo gỗ hương thật đều có vân gỗ tự nhiên đẹp, thớ gỗ mịn đều và không bị xoắn.

 

Vì những đặc điểm ưu việt đó nên gỗ Hương có giá trị kinh tế rất cao. Có những thời điểm khan hiếm gỗ, dân buôn gỗ không bán theo khối (mét khối) nữa mà bán theo cân (kg). Thế nên, việc sở hữu một chiếc tủ áo gỗ Hương trong nhà không chỉ làm phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng mà còn thể hiện được sự sung túc và quý phái của chủ nhà.


 

5 Mẫu tủ áo gỗ hương được mua nhiều nhất

 

1 TỦ GỖ HƯƠNG XÁM 3 CÁNH - TA051

 

 

Giá khuyến mãi:14.800.000đ (giảm 20% từ 18.500.000đ)

 

2 TỦ GỖ HƯƠNG ĐÁ CAO CẤP 5 CÁNH - TA067-5

 

 

Giá khuyến mãi: 18.300.000đ ( giảm 20% từ 22.875.00đ)

 

3 TỦ GỖ HƯƠNG XÁM CAO CẤP 3 CÁNH - TA068-3

 

 

Giá khuyến mãi: 16.200.000đ ( giảm 20% từ 20.250.00đ)

 

4 TỦ QUẦN ÁO GỖ HƯƠNG ĐÁ 4 CÁNH CAO CẤP - TA046

 

Giá khuyến mãi: 16.650.000đ ( giảm 20% từ 20.812.500đ)


 

5 TỦ GỖ ĐINH HƯƠNG GIA LAI 5 CÁNH - TA066-5

 

 

Giá khuyến mãi: 18.600.000đ ( giảm 20% từ 23.250.000đ)

 

← Bài trước Bài sau →