5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn nên biết

5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn nên biết

 

Tên tin tức: 

5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn nên biết

URL: 

5-dieu-cam-ky-khi-treo-tranh-phong-thuy-phong-khach-ban-nen-biet

Thẻ Title: 

5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách| Đồ Gỗ Giá Kho

H1:

5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn nên biết

Thẻ Description: 

Tuy nhiên nếu treo tranh không đúng cách ngược lại sẽ mang đến nhiều điềm xui xẻo. Sau đây là 5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn nên biết, mời các bạn tham khảo.

Thẻ Keywords: 

tranh treo phong thuy, treo tranh phong thủy, tranh phong thuy theo tuoi, tranh phong thuy theo tuổi, tranh phong thủy theo mệnh, tranh phong thuy theo menh, tranh cá chép đẹp, tranh ca chep dep, tranh phong thuy dep, tranh phong thủy đẹp, cách treo tranh hút tài lộc, cach treo tranh hut tai loc, tranh dep, phong thuy treo tranh, phong thủy treo tranh

Mô tả: 

Theo quan niệm dân gian, việc treo tranh phong thủy trong phòng khách không những đẹp mắt mà còn mang đến nhiều may mắn tài lộc. Tuy nhiên, đã nói đến phong thủy thì cũng có kiêng có kỵ, nếu treo tranh không đúng cách ngược lại sẽ mang đến nhiều điềm xui xẻo. 

Từ xưa đến nay, các bức tranh phong thủy luôn được nhiều người sử dụng treo trong không gian phòng khách. Tranh không chỉ là vật trang trí, tranh treo phong thủy còn đem đến nhiều điều tốt lành và may mắn cho gia chủ. 

 

Một số mẫu tranh phong thủy treo tường được các gia đình yêu thích như: tranh Cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, tranh cá chép phong thủy, tranh sơn thủy hữu tình, … 

Theo quan niệm dân gian, việc treo tranh phong thủy trong phòng khách không những đẹp mắt mà còn mang đến nhiều may mắn tài lộc. Tuy nhiên, đã nói đến phong thủy thì cũng có kiêng có kỵ, nếu treo tranh không đúng cách ngược lại sẽ mang đến nhiều điềm xui xẻo. 

Sau đây, mời các bạn tham khảo bài viết “5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn nên biết” để hiểu rõ hơn về những lưu ý khi treo tranh. 

1. Không nên treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

 

Nhiều người hiện nay thường có thói quen treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân vì nghĩ sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên, vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại. 

Đặc biệt, khi treo tranh phong thủy về con giáp cần tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

Nguyên tắc thứ nhất - “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về chó hoặc hổ.

Nguyên tắc thứ hai - “lục hợp tương hợp”: Đó là sáu nhóm “quý nhân”, trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi.

 

2. Không nên treo hình thú dữ hay hình binh khí

Không nên treo hình thú dữ như hổ, rồng, chim ưng...cũng như các loại đao kiếm vì chúng thể hiện sát khí, sự hung dữ sẽ gây nhiều điều không tốt thậm chí dễ gây ra họa sát thân. Nếu muốn treo tốt nhất để đầu chúng hướng ra cửa tuyệt đối không cho quay đầu vào nhà.

 

 

Trong phòng khách nên treo tranh chim hạc, sơn thủy, cá chép, hoa mẫu đơn...những linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý để cầu tài lộc, hơn nữa khi nhìn vào tranh sẽ có cảm giác an nhàn, màu sắc tươi tắn làm cho phòng khách đẹp hơn, sang trọng hơn.

 

 

3. Lưu ý khi treo tranh theo ngũ hành

Mỗi người khác nhau đều có thuộc tính Ngũ hành riêng, tranh trang trí khác nhau cũng có thuộc tính Ngũ hành khác nhau. Nếu Ngũ hành của tranh trang trí có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì tranh treo trong nhà sẽ như gấm thêm hoa. Ngũ hành tương đương với Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

 

- Tranh mang ngũ hành Kim gồm: Tranh vẽ hình ảnh bách hổ, ánh sáng, tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, tranh màu trắng, tranh màu sữa.

Về tương khắc: người mệnh Kim tránh treo tranh gam đỏ hồng, cam nóng hoặc hình ảnh liên quan tới lửa, mặt trời, hoa màu đỏ.

 

- Tranh mang ngũ hành mộc: Tranh hoa quả, cây cối, tranh chữ, tranh màu xanh lá cây.

Về tương khắc: Mộc khắc Hỏa nên tuyệt đối tránh dùng tranh có gam màu đỏ, hồng, cam hoặc hình ảnh liên quan tới lửa, mặt trời, mùa hè... kẻo tiền tài thất thoát, vận hạn đeo bám cả đời.

- Tranh mang ngũ hành Thủy: Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối, tranh màu đen, xanh dương.

 

 

Về tương khắc: Mệnh Thủy không nên sử dụng tranh có màu đỏ, hồng, cam hoặc hình ảnh nóng, rực lửa... vì Thủy Hỏa khắc nhau, coi chừng đem lại đen đủi, xúi quẩy. Những bức tranh có màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng sậm... cũng sẽ ngăn chặn lộc của gia đình.

 

- Tranh mang ngũ hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh màu đỏ, hồng

 

 

Về tương khắc: Do Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa nên những tranh có màu sắc xanh dương, vàng kim, ánh bạc hay hình ảnh liên quan tới nước, đất đai đều không hợp với Hỏa.

 

- Tranh mang ngũ hành Thổ: Tranh Phật, tranh màu vàng, cam nhạt

Về sự tương khắc: Mộc khắc Thổ nên phải tránh những tranh có màu xanh, hình ảnh cây cối kẻo gây đại họa, khiến bản thân và gia đình gặp xui xẻo, mất mát.

 

4. Màu sắc khung tranh

Cũng giống như tranh theo ngũ hành cần chọn màu sắc phù hợp ứng với ngũ hành. Màu sắc khung tranh cũng cần làm sao cho phù hợp. Nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh gia chủ ứng với ngũ hành đã nói ở trên để có thể mang lại tài lộc và nhiều điều tốt nhất cho gia chủ.

 

5. Tuyệt đối không treo tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối

Phòng khách là nơi tụ khí trong căn nhà. Việc treo tranh phong thủy trong phòng khách được xem là việc tích tụ những điều may mắn đến cho gia chủ.

Những bức tranh phong thủy có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cực cấm kỵ. Điều này mang đến những chuyện không tốt đẹp cho gia chủ, mang đến xui xẻo cực kỳ xấu.